Đất nền Quảng Ninh: Một vốn có bốn lời?

Một số chuyên gia bất động sản cho rằng hiện thị trường bất động sản Quảng Ninh đang ở thời điểm có giá tốt nhất để khách hàng đầu tư, với mức tăng giá có thể từ 15 đến 30%.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Ninh, trong giai đoạn từ năm 2014 đến nay, tổng số dự án bất động sản đã và đang triển khai tại Quảng Ninh lên tới hơn 100 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD.

Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống hạ tầng, mở đường cho du lịch phát triển, thị trường bất động sản Quảng Ninh như “bừng tỉnh” khi đã thu hút một lượng lớn nguồn vốn đầu tư của các nhà phát triển bất động sản trong và ngoài nước.

Bừng tỉnh sau “ngủ đông”

Ông Trần Minh, chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản nhìn nhận Quảng Ninh sẽ là mỏ vàng cho các nhà đầu tư năm 2019. Hạ Long – Cẩm Phả – Vân Đồn sẽ là dọc trục thị trường nổi bật tại Quảng Ninh. Trong đó, thời điểm cuối năm 2018 và đầu năm 2019 chính là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư mua bất động sản.

Đồng quan điểm, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Sàn giao dịch bất động sản TLand, cũng cho rằng bất động sản Quảng Ninh đang có sóng, đặc biệt là tại thị trường Hạ Long.

Tại Vân Đồn, hệ thống cơ sở hạ tầng chưa bằng Hạ Long nhưng cũng đang được các nhà đầu tư vốn đổ vào rất mạnh, hứa hẹn sẽ sớm phát triển. Hiện thị trường Vân Đồn đang thực hiện những bước chạy đà đầu tiên, giá bất động sản đã bắt đầu tăng trưởng đi lên.

Bên cạnh đó, theo ông Quang Long, Giám đốc công ty Địa ốc 5 Sao Quảng Ninh, nhờ sự đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống hạ tầng, mở đường cho du lịch phát triển, địa phương này đã thu hút một lượng lớn nguồn vốn đầu tư của các nhà phát triển bất động sản trong và ngoài nước.

Hầu hết các đại gia bất động sản của Việt Nam như Vingroup, Sun Group, CEO Group, FLC, BIM Group đều đã đặt chân đến vùng đất này cùng với những dự án quy mô lớn.

Ông Trần Minh kỳ vọng với giá bất động sản còn rất hấp dẫn như hiện nay, năm 2019, bất động sản Quảng Ninh sẽ tăng giá từ 20% đến 100%.

Tại một số thị trường như Vân Đồn, ông Minh dự báo trong ba tháng đầu năm 2019, thị trường sẽ có sốt nhẹ, tăng trưởng 20 – 30% giá đất tại các dự án. Các dự án đất nền giá 20 – 30 triệu đồng/ m2 có thể tăng 5 – 10 triệu đồng/m2. Các vị trí mặt biển có giá 45 – 50 triệu đồng/m2 có thể tăng giá đến 70 – 90 triệu đồng/m2 do khan hiếm sản phẩm.

Ngoài ra, một số thị trường như Cẩm Phả, Móng Cái cũng sẽ tăng trưởng tốt hơn khi các dự án siêu khủng được triển khai và tuyến đường bao biển từ Hạ Long tới Cẩm Phả được hình thành.

Hiện môi giới bất động sản đang thu hút các nhà đầu tư khắp mọi nơi đổ vốn, tuy nhiên, do quản lý và quy hoạch tốt nên các chuyên gia dự báo Vân Đồn sẽ khó có tình trạng sốt ảo, tăng trưởng nóng. Đến giữa năm 2019, thị trường sẽ chững lại khi các dự án của các chủ đầu tư lớn ra hàng.

Tiềm năng đất nền

Theo ông Đỗ Anh Tuấn, hiện Quảng Ninh đang là điểm đến đầu tư số một dành cho các nhà đầu tư trong khoảng thời gian 3 – 5 năm tới. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc có khả năng phát triển trong dài hạn nhờ khai thác thế mạnh của Quảng Ninh về du lịch.

Đối với chung cư, các dự án chung cư có vị trí sát biển cũng có cơ hội đầu tư rất tốt nhờ khả năng khai thác cho thuê homestay phục vụ du lịch. Tuy nhiên, những dự án chung cư không có vị trí đẹp sẽ rất khó đầu tư, chủ yếu để phục vụ nhu cầu ở thực của người dân.

Đáng chú ý, đất nền là phân khúc có tiềm năng tăng giá tốt nhất, mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho các nhà đầu tư tại thị trường Quảng Ninh. Ông Tuấn cho rằng hiện giá đất nền tại đây vẫn đang ở mức khá rẻ, có những dự án chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2, còn lại phổ biến ở mức xấp xỉ 30 triệu đồng/m2.

Giá suất đầu tư tại Quảng Ninh khá rẻ, phù hợp với nhu cầu của các nhà đầu tư, song tiềm năng tăng giá lại rất lớn. Nhiều khu đất khách hàng mua từ Tết năm 2018 chỉ 6 – 8 triệu đồng/m2, giờ đã lên 15 – 16 triệu đồng/m2. Lợi nhuận trong một năm vừa qua của đất nền 30 – 50%, có những nơi lên đến 100%”.

Ông Tuấn dự báo, trong năm 2019, đất nền tại Quảng Ninh có thể giữ mức tăng giá tối thiểu khoảng 30%, các phân khúc khác thấp hơn, khoảng 15 – 20%.

“Đây là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào thị trường bất động sản Quảng Ninh bởi thị trường hiện tại đã có “trend”, giá đang có xu hướng tăng trưởng đi lên, nhu cầu về giao dịch và mức thanh khoản đang rất sôi động”, ông Tuấn nhận định.

Cùng góc nhìn trên, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng nếu nhà đầu tư xuống tiền thời điểm 2016 – 2017, lúc thị trường còn trầm lắng, để bắt đáy và đợi đến nay tăng giá thì khá nguy hiểm bởi lợi nhuận lớn nhưng rủi ro cũng rất cao.

Hơn nữa, rất khó để biết khi nào thị trường là đáy thực sự để “bắt đáy”. Do đó, thông thường các nhà đầu tư nên vào thị trường khi đã có “trend”, bắt đầu có xu hướng tăng giá.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nên bỏ thời gian nghiên cứu về thị trường, đầu tư tại các dự án có pháp lý rõ ràng, các đơn vị tư vấn uy tín để tránh rủi ro.


Tin tức liên quan


Tác giả


admin
Chia sẻ một chút thông tin trong lý lịch của bạn. Những thông tin này có thể được công khai.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *